Từ ngày 28/10 – 01/11/2023, Công ty cổ phần 5RTECH phối hợp cùng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tham gia triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 – VIIE 2023 (Vietnam International Innovation Expo 2023), do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tổ chức. Triển lãm được tổ chức tại trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc, khu Công nghệ Cao Hòa Lạc, thành phố Hà Nội.

Triển lãm VIIE 2023 có khoảng 200 gian hàng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như Viettel, VNPT, Sovico, Masan, Becamex, VinFast, CT Group, Mobifone. Các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trên thế giới cũng có mặt tại Triển lãm như SK, Samsung, SpaceX, Google, Meta, Intel, Signify, John Cokerill và các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu Phygital Labs, với sản phẩm công nghệ lõi Nomion – Định danh số vạn vật.

Công ty cổ phần 5RTECH mang đến triển lãm mô hình dây chuyền tái chế pin năng lượng mặt trời phế thải được trưng bày tại gian hàng Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng một số công ty khác như công ty ESTEC, công ty Trung Nam EMS và công ty BVACRR Việt Nam.

Mô hình sản phẩm của công ty cổ phần 5RTECH đặt tại gian hàng trưng bày

Đến với triển lãm, công ty tiếp đón một lượng khách đông đảo đến từ nhiều đơn vị khác nhau, đặc biệt là các doanh nghiệp đang đầu tư vào lĩnh vực pin năng lượng mặt trời hoặc có đồng nghiệp làm trong lĩnh vực này. Tiêu biểu trong số đó có anh Phạm Nam Phong, chủ tịch công ty cổ phần Vũ Phong Energy Group; anh Phạm Đức Anh, trợ lý giám đốc công ty Mict Energy; Anh Nguyễn Xuân Hùng, phó Giám đốc Ban Dự án viNen – Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia. Đại diện công ty đã giới thiệu về công nghệ tái chế, quy trình sản xuất, các giải pháp kinh doanh và định hướng phát triển của công ty. Qua đó đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư cùng với các doanh nghiệp tiềm năng trong tương lai.

Mô hình dây chuyền tái chế pin năng lượng mặt trời phế thải tại gian hàng triển lãm

Bên cạnh đó, gian hàng đón nhận nhiều phản hồi tích cực và góp ý từ các khách tham quan triển lãm. Chị Giang – Nhà báo tham quan triển lãm nhận xét: “Dự án có tiềm năng rất lớn và giải quyết được các vấn đề đang gặp phải đối với ngành năng lượng mặt trời”. Anh Dũng – Khách tham quan triển lãm góp ý: “Xử lý pin năng lượng mặt trời sau giai đoạn lắp đặt hàng loạt đang là vấn đề nhức nhối cần phải giải quyết, vì vậy, các giải pháp công nghệ về tái chế rác thải pin cần được triển khai và đưa vào thực tế. Doanh nghiệp nên thúc đẩy quá trình nghiên cứu để đáp ứng các yêu cầu về thị trường khi lượng rác thải ồ ạt vào 10 đến 15 năm tới.”

Đại điện 5RTECH trình bày dự án tái chế pin năng lượng mặt trời với khách tham gia triển lãm

Trong khuôn khổ Triển lãm, còn rất nhiều hoạt động khác diễn ra như: Các hội thảo chuyên ngành về Hydrogen, bán dẫn, công nghệ y tế và diễn đàn Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit – VVS). Doanh nghiệp đã tiếp cận các công ty cùng lĩnh vực, học hỏi công nghệ, mô hình tổ chức và tham gia các hội thảo, diễn đàn nhằm định hướng và phát triển công ty sau này.

Qua 5 ngày tham gia Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 từ ngày 28/10 đến ngày 01/11, công ty cổ phần 5RTECH đã có cơ hội trưng bày mô hình dự án, giới thiệu công nghệ, tiếp cận được các nhà đầu tư tiềm năng và các khách hàng. Qua triển lãm, công ty nhận thấy được sự quan tâm mạnh mẽ từ các lãnh đạo, các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và người dân về lĩnh vực xử lý và tái chế tấm pin năng lượng mặt trời phế thải. Điều đó sẽ là động lực to lớn để công ty ngày càng phát triển hướng tới làm chủ công nghệ, đi trước đón đầu xu hướng của thị trường nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường đang còn tồn đọng nhằm khôi phục và bảo vệ những giá trị bền vững của cuộc sống.

Trước mắt, dự án đang triển khai nghiên cứu, thiết kế và chế tạo dây chuyền mẫu với công suất 60 tấm pin trong 1 giờ và tỷ lệ tái chế lên đến 95%. Dự kiến dây chuyền sẽ được lắp đặt và đi vào hoạt động vào năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng.

Đại diện CTCP 5RTECH nhận chứng nhận tham gia triển lãm từ Ban Tổ chức
Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *