Là một đối tác mạnh mẽ, đáng tin cậy và bền vững của ASEAN, Hoa Kỳ luôn ủng hộ các sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. 

Trong tháng 9 năm 2023, tổ chức Đối tác Thành phố Thông minh Hoa Kỳ-ASEAN (USASCP), Đại học Bang Arizona và Viện Công nghệ Rochester đã cùng hợp tác tổ chức thành công Hội thảo “Tăng tốc Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Tuần hoàn ở khu vực Đông Nam Á”tại Jakarta, Indonesia.

Hội thảo diễn ra trong ba ngày từ ngày 5 đến ngày 7, quy tụ các thành viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tập hợp các tác nhân khu vực công và tư nhân tham gia vào nhiều lĩnh vực đô thị thông minh. Trong đó, đại diện Công ty cổ phần 5RTECH hân hạnh được mời dự với tư cách là Dự án được trao giải thưởng trong số 6 quốc gia ASEAN với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo có hàm lượng carbon thấp.

Đại diện Công ty cổ phần 5RTECH (Dự án Xử lý và tái chế pin Năng lượng Mặt trời phế thải)
trình bày tại buổi Hội thảo

Ngày đầu tiên của hội nghị chuyên đề có các chương trình diễn ra song song của tổ chức Đối tác Thành phố Thông minh Hoa Kỳ-ASEAN (USASCP) với Bang Arizona, Đại học Công nghệ Khoa học Hoa Kỳ-ASEAN và tổ chức Hợp tác đổi mới sáng tạo (STIC).
Đối tác Thành phố Thông minh Hoa Kỳ-ASEAN (USASCP) là một sáng kiến của Bộ Ngoại giao nhằm thúc đẩy các giải pháp bền vững, linh hoạt và toàn diện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống đô thị ở các thành phố Đông Nam Á. Kể từ năm 2018, USASCP đã cam kết hơn 10 triệu đô la cho hơn 20+ dự án ở các quốc gia thành viên ASEAN để tăng cường năng lực của các thành phố nhằm cải thiện các dịch vụ đô thị quan trọng. Tập trung vào hành động khí hậu, kinh tế tuần hoàn và đổi mới phát thải ròng bằng 0 củng cố các thành phố ASEAN để giải quyết tốt hơn các thách thức kinh tế xã hội và môi trường và xu hướng toàn cầu.

Dự án nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các Giáo sư Đại học Bang Arizona

Ngày thứ 2 của Hội thảo mở màn bằng lời phát biểu khai mạc của bà Latifahaida Abdul Latif, Trợ lý Giám đốc, Phân tích và Giám sát về các vấn đề tài chính và kinh tế xã hội, Ban Thư ký ASEAN.

Tiếp theo đó là các phiên thảo luận của các thành viên tham gia dưới sự điều phối của bà Helen Santiago Fink, Giám đốc Chương trình, Đối tác Thành phố Thông minh Hoa Kỳ-ASEAN. Nội dung xoay quanh các vấn đề về hoạt động Khử cacbon và Hoạt động phi vật chất hóa tại các thành phố ASEAN- Cơ hội thị trường và Thách thức hoạt động.

Kết thúc hội nghị chuyên đề là một chương trình của Trường Cao đẳng Kinh doanh Saunder thuộc Viện Công nghệ về Kinh doanh Kinh tế Tuần hoàn Rochester


Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *